18/04/2014

Người bệnh béo phì tăng nguy cơ bị ung thư vú

Những phụ nữ có gen béo phì sẽ mắc bệnh ung thư vú cao hơn nhiều so với những người phụ nữ bình thường khác.

Trong cuộc nghiên cứu mới nhất, các phụ nữ da trắng có gen mắc bệnh béo phì (có thể bà hoặc mẹ của họ bị béo phì) thì họ sẽ có nguy cơ gia tăng mắc ung thư vú. Con số chính xác được đưa ra là có tới 70% phụ nữ béo phì mắc ung thư vú so với các phụ nữ không mang gen này trong người.

Nếu một phụ nữ hơi quá cân hoặc béo phì và được chẩn đoán là mang gen béo phì thì nguy cơ ung thư vú sẽ tăng tới 210%. Loại gen béo phì được tìm thấy có tên là mTOR, đây là loại gen được phát hiện trong những người phụ nữ béo phì.

nguoi-benh-beo-phi-tang-nguy-co-bi-ung-thu-vu
Những người phụ nữ có gen béo phì sẽ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn

Vậy tại sao béo phì lại nguy hiểm như vậy, đặc biệt là với bệnh ung thư vú? Đó là do khi bạn bị béo phì, estrogen sẽ tăng cao và nó làm giảm sự tương thích với các phương pháp điều trị ung thư vú bằng hormone. Phụ nữ có dấu hiệu di truyền bệnh béo phì sẽ có estrogen âm ung thư vú cao hơn so với người khác.

Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư vú là giảm cân càng sớm càng tốt. Ông Ting Yuan David Cheng, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu ung thư New York cho biết: “Những phụ nữ béo phì cần có chế độ ăn hợp lý để giảm cân, điều này là cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú”.


1 nhận xét:

  1. Các bệnh ngày nay như ung thư, huyết áp, tim mạch, tiểu đường cũng là 1 phần do béo phì gây ra, là 1 người phụ nữ mình có thể cảm nhận nỗi khổ của 1 người bị ung thư vú do béo phì gây ra, đọc bài viết để biết cách mà ngừa để không là gánh nặng cho gia đình. cám ơn bài viết của bạn, rất hay.

    Khi nào bạn rãnh thì mời bạn ghé qua bên mình tham quan nha! Che do an kieng de giam can nhanh nhat

    Trả lờiXóa